Loading...
Máy Ảnh Chuyên Nghiệp Canon EOS-M10
Loading...

Máy Ảnh Chuyên Nghiệp Canon EOS-M10

11.000.000 đ
13.000.000 đ

Mã SP:

EOSM10

Thương hiệu:

Canon

Tình trạng:

Còn hàng
  • Độ phân giải: 18 MP
  • Bộ cảm biến: CMOS
  • Màn hình: TFT LCD 3.0 inch
  • Quay phim: Full HD
  • ISO 100 đến ISO 6400
  • Chia sẻ qua viber bài: Máy Ảnh Chuyên Nghiệp Canon EOS-M10
  • Chia sẻ qua reddit bài:Máy Ảnh Chuyên Nghiệp Canon EOS-M10

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng máy ảnh mirrorless (không gương lật) tăng mạnh, nhưng nhà sản xuất DSLR hàng đầu là Canon lại không mấy mặn mà với xu hướng đó.

Chiếc mirrorless đầu tiên mà Canon giới thiệu là EOS M vào năm 2012, có thiết kế tối giản, khả năng điều chỉnh hạn chế cùng mức giá bán ban đầu khá cao nên không hấp dẫn. Những máy ảnh kế nhiệm là M2 và M3 đi theo hướng chuyên nghiệp hơn, nhưng có lẽ Canon vẫn muốn giới thiệu thêm nhiều mẫu mirrorless tối giản về thiết kế và giao diện sử dụng. Đó là lý do hãng giới thiệu EOS M10 vào cuối năm 2015 vừa qua, sản phẩm mới nhất trong dòng máy ảnh không gương lật của Canon.

Canon EOS M10 có mặt tại thị trường Việt Nam từ đầu năm 2016. Máy được bán kèm với ống kính Canon EF-M 15-45mm F3.5-6.3 STM, giá niêm yết của bộ đôi này là 10,5 triệu đồng, là mức thấp và tương đương với giá mới của những bộ kit DSLR hoặc mirrorless cơ bản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá cả bộ đôi nói trên.

Thiết kế

Nếu không tính phần ống kính rời, thân máy M10 chỉ nhỏ gọn như một chiếc máy compact. Máy có lựa chọn màu đen hoặc trắng, chiếc màu trắng có vẻ ngoài khá dễ thương nên phù hợp với người dùng là nữ. Khi lắp thêm ống kính 15 – 45 mm vào thì máy vẫn nhỏ gọn và có thể bỏ vào túi xách. Ngoài ra, Canon còn cung cấp phụ kiện vỏ ốp nhiều màu sắc để tùy biến vẻ ngoài cho máy (bán rời).

Tuy nhiên, thiết kế quá nhỏ gọn lại khiến việc cầm nắm, điều chỉnh thông số trên M10 không tiện. Phần bên phải ở mặt trước phẳng, không có báng cầm lồi ra nên khó cầm chắc. Máy cũng chỉ có một vòng xoay ở nút chụp, 5 nút bấm ở mặt sau nên việc chỉnh thông số, chế độ chụp phần lớn phụ thuộc vào màn hình cảm ứng 3 inch làm thao tác chậm đi khá nhiều nếu chưa quen; đôi lúc bạn phải bấm vài lần mới có thể thực hiện điều chỉnh mong muốn.

Để có kích thước vuông vắn, M10 cũng bị cắt bỏ luôn phần ống ngắm, nên việc ngắm và xem lại ảnh đều thực hiện thông qua màn hình. Màn hình của máy có khả năng hiển thị tốt, có thể dùng được khi nhìn dưới nắng và xoay được 180 độ nên tiện chụp "tự sướng".

Sản phẩm liên quan